T17 วัคซีนธรรมชาติ

Th17 วัคซีนธรรมชาติ

พืชกินได้ สร้างวัคซีนในร่างกาย ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก พยามอย่างยิ่งที่จะสร้างวัคซีนขึ้นมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส แต่ในระหว่างที่รอเรามีวิธีการที่จะทำเช่นนั้นได้โดยใช้อาหารรับประทานแล้วสร้างภูมิคุ้มกัน ให้มีการสร้างเม็ดเลือดขาว Th17 ขึ้นมาในร่างกาย

ทำไมเป็นอย่างนั้น? เพราะ Th17 เมื่อสร้างขึ้นมาแล้วจะหลั่งสารสองสาร คือ Interleukin 17(IL-17) และ Interleukin 22(IL-22) สารทั้งสองจะไปเพิ่มภูมิคุ้มกันที่เยื่อบุพื้นผิวให้มีภูมิคุ้มกันมากขึ้น


Th17 วัคซีนธรรมชาติ

เยื่อบุพื้นผิวคืออะไร? ก็คือส่วนของร่างกายที่แบ่งระหว่างภายนอกร่างกายกับภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ในดวงตา ในโพรงจมูก ในปาก ในระบบทางเดินหายใจ ในระบบทางเดินอาหาร ระบบสืบพันธุ์ หรือแม้กระทั่งระบบขับถ่าย เมื่อเยื่อบุพื้นผิวตรงนี้มีภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้น เชื้อก็จะไม่เข้า

นี่คือวิธีการป้องกันเชื้อไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย ไม่ให้มีการติดเชื้อได้ฉมังที่สุด คราวนี้ถ้ามีการพลัดพรากของเชื้อเข้าไป เนื่องจากที่เยื่อบุพื้นผิวมีตำหนิหรือมีแผล เชื้อมันจะเข้าไปในร่างกาย เพราะเช้าไม่สามารถอยู่เฉยๆของมันเพื่อเพิ่มจำนวนของมัน ก๊อปปี้ตัวมันเองในเซลล์นะครับ ก็กลายเป็นเซลล์ที่ติดเชื้อ

Th17 ที่เรากระตุ้นขึ้นมาก็สามารถทำให้ เม็ดเลือดขาวอีกตัวนึงที่เรียกว่า เซลล์ T พิฆาต จัดการกับสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย

เมื่อมีเซลล์ติดเชื้อมา มันมีสัญลักษณ์ มันมีตำหนิ บอกว่าเซลล์เม็ดนี้มันเป็นเซลล์ที่ติดเชื้อแล้ว เซลล์ T พิฆาต มันจะวิ่งไปหาแล้วก็ย่อยสลายเซลล์ที่ติดเชื้อนั้น พร้อมๆกับไวรัสที่อยู่ข้างใน จึงทำให้ไวรัสไม่สามารถ หลุดออกไปจากเซลล์ติดเชื้อ จึงเป็นวิธีป้องกันไม่ให้เชื้อลุกลามตั้งแต่ต้นลม


Killer T cell วัคซีนธรรมชาติ

โดยสรุป Th17 เพิ่มภูมิคุ้มกันที่เยื่อบุพื้นผิว ป้องกันเซลล์ติดเชื้อไม่ให้ลุกลามต่อไป

เรามีนวัตกรรมหนึ่ง ซึ่งเป็นการวิจัยของคณะวิจัย Operation BIM พิสูจน์โดยศูนย์วิจัยเทคโนโลยรชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่าสามารถกระตุ้น Th17 ขึ้นมาได้ หลายเท่าตัว ใช้แล้วเริ่มกระตุ้นเลย จนกระทั่ง 15 วัน สามารถกระตุ้น Th17 ขึ้นไปถึง 5 เท่า หรือ 500 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นนวัตกรรมนี้ก็สร้าง Th17 ซึ่งก็คือตัวที่พร้อมจะทำหน้าที่เป็นวัคซีนในร่างกายของเรานั่นเองครับ

ระบบป้องกันเชื้อระบาด ด่านแรกของร่างกายคือเยื่อบุพื้นผิว ภายนอกร่างกายก็คือผิวหนัง ภายในร่างกายก็มีในดวงตา โพรงจมูก ช่องปาก ลำคอ ทางเดินหายใจ และทางเดินอาหาร

จากความสำเร็จที่ช่วยผู้มีปัญหาสุขภาพมากมายให้ดีขึ้น ได้นำมาสู่การพัฒนา ภูมิคุ้มกันบำบัดจากพืชกินได้ เพื่อ ‘ป้องกัน’ ซึ่งจะป้องกันได้กับเชื้อโรคประเภทต่าง ทั้ง ไวรัส เชื้อรา แบคทีเรีย โดยเฉพาะ ไวรัส

เมื่อไวรัสน่าจะยังอยู่กับเราไปอีกยาวๆ(อาจต่อเนื่องทั้งปี 64 ด้วย) สิ่งที่ทำได้ในการใช้ชีวิตประจำวันทุกวันคือ ตั้งการ์ดอย่าตก

ภูมิคุ้มกันบำบัด คือ สิ่งที่ธรรมชาติสร้างให้กับเรามา เพื่อดูแลสุขภาพของเรา แล้วเราจะต้องมีภูมิคุ้มกันสมดุลอยู่เสมอ ถ้าหากว่าเรามีภูมิคุ้มกันมากไป ก็จะเกิดอาการแพ้ภูมิตัวเอง
BIM Friends

เกี่ยวกับเรา

BIM ย่อมาจาก Balancing IMmunity คือ การปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล

BIM100 หมายถึง การปรับสมดุลของภูมิคุ้มกัน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและยืนยาวให้ได้ 100 ปี ด้วยการใช้สูตรอาหารที่วิจัยและพัฒนาโดยคณะนักวิจัย Operation BIM

ติดต่อเรา

ศูนย์บริการลูกค้า สุขและสวย โดย BIM100 เลขที่ 99 ศูนย์การค้าเอสพลานาด ชั้น 3 ห้องเลขที่ 317 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

สายด่วน : 1154

โทรศัพท์ : 02-6464-800 , 02-6609-011

โทรสาร : 02-6464-802

อีเมล์ : [email protected]

Line ID : @bim100callcenter

Copyright © 2020 BIM100. All Rights Reserved.